nguoibanthancuabo.com

8 đồ vật bạn cần có trong bộ túi sơ cấp cứu

 Tuần trước, tôi nhận được một email từ trường mẫu giáo của con trai tôi với tiêu đề: “Túi sơ cấp cứu”. Cho đến lúc tôi đọc nó, thì các dụng cụ sơ cứu của tôi đã không thể rời xa tâm trí của tôi. Nhưng bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ bị rơi vào trường hợp khẩn cấp - và những dụng cụ này có thể là người cứu lấy sự sống. 

Theo Alan Weir, người đứng đầu các dịch vụ lâm sàng ở St John Ambulance nói rằng: “Có một bộ túi  sơ cấp cứu trong nhà hoặc trên xe ô tô là rất cần thiết - bạn sẽ không bao giờ biết khi nào bạn có thể sẽ cần nó cả.”
 
Tuy nhiên có nhiều cái hơn là chỉ một vài cao dán hoặc một số kem khử trùng trong tủ thuốc của bạn và để chúng bị nhiễm khuẩn cho đến khi chúng hết hạn sử dụng.
 
Dược sỹ Samantha Preston của tiệm thuốc Lloyds nói rằng: “Một bộ túi sơ cấp cứu tốt phải có đầy đủ cao dán, khăn lau khử trùng, những tấm vải sạch, cuộn băng lụa, găng tay và bông băng. Làm người sơ cứu có thể rất khó khăn, nhưng có một bộ dụng cụ sơ cứu đầy đủ và một chút hiểu biết có thể tạo nên sự khác biệt chính xác như khi đếm.”
 
Alan nói thêm, “Hãy cất bộ dụng cụ ở nơi khô ráo và chắc chắn là cả gia đình bạn đều biết nó ở đâu phòng khi có trường hợp khẩn cấp. Hãy chắc chắn là bạn kiểm tra bộ dụng cụ sơ cứu của mình thường xuyên và thay thể và bổ sung những cái kém chất lượng hoặc hết hạn sử dụng.”
 
“Biết rõ bạn đang làm gì với những thiết bị cũng rất quan trọng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy giữ một sổ tay sơ cứu bên trong bộ dụng cụ, hoặc bạn có thể tải về ứng dụng St John Ambulance để giúp ích cho bạn.”
 
8 đồ vật mà bạn cần trong túi sơ cấp cứu

Những đồ vật cần thiết mà ST John Ambulance khuyến cáo là:
  • Các loại cao gián khác nhau dành cho các vết cắt và trầy xước
  • Một số tấm vải lớn dùng cho vết cắt hoặc những vết thương nghiêm trọng
  • Các cuộn băng hình tam giác
  • Khăn lau vô trùng y tế
  • Vài đôi găng tay vô trùng
  • Một số lọ nước rửa mắt
  • Một gói đá khẩn cấp dùng cho trặc xương và bong gân
  • Một vài cuộn băng dẻo
 
Một số lời khuyên sơ cứu cho vết thương thông thường.

Dược sỹ Samantha Preston của tiệm thuốc Lloyds đã đưa ra một số lời khuyên sau đây:
 
Các vết bỏng
 
Ngay lập tức để các vết bỏng dưới vòi nước lạnh lâu nhất có thể và ít nhất là khoảng 10 phút. Nâng cao phần bị ảnh hưởng của cơ thể sẽ giúp giảm sưng. Nếu vết bỏng khá nặng hoặc lan rộng ra khắp cơ thể thì hãy tìm đến trợ giúp y tế. Bọc vùng bị bỏng bằng màng dính trong lúc chờ đợi sẽ giúp giữ cho vết bỏng sạch sẽ và giảm được cơn đau.
 
Chảy máu
 
Khi ai đó bị chảy máu, điều quan trọng nhất là ngăn cho máu không chảy nữa. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một tấm vải sạch lấy từ túi sơ cấp cứu để ngăn không bị nhiễm trùng. Nếu có cái gì đó ở vết thương thì đừng lấy nó ra bởi vì như vậy sẽ làm mất máu nhiều hơn. Thay vào đó, hãy áp lực nhẹ nhàng ở cả 2 phía của vật đó, hãy chắc chắn là bạn không đẩy vật lạ đó sâu hơn vào vết thương. Khi bị chảy máu nghiêm trọng, hãy tìm biện pháp hỗ trợ y tế khẩn cấp.
 
Nghẹt thở
 
Đối với trẻ em trên 1 tuổi hoặc người lớn đang bị nghẹt thở, hãy sử dụng gót bàn tay của bạn vỗ vào phần lưng giữa 2 bả vai. Mỗi lần bạn thực hiện như thế, hãy kiểm tra miệng của họ xem liệu bạn có thể nhìn thấy vật lạ mà họ đang bị mắc kẹt và dùng ngón tay lấy nó ra. (Bạn phải thực hiện một cách rất cẩn thận bởi vì nó có thể dẫn đến việc nôn, việc này có thể gây ra việc tắc nghẽn nghiêm trọng hơn). Nếu sau 5 lần vỗ mà không hiệu quả thì hãy uốn cong người đó lại, đứng phía sau họ và với một nắm đấm nắm chặt tay kia của bạn xung quanh eo phía trên rốn của họ và kéo mạnh vào trong và lên trên. Nếu sau 5 lần thử như vậy mà vẫn không có hiệu quả thì hãy gọi 999 và tiếp tục cố gắng. Lưu ý quan trọng: không sử dụng lực đẩy bụng với phụ nữ đang mang thai hoặc béo phì.

Xem thêm tại: http://wetrek.vn/san-pham/vo-camera-dien-thoai-chong-nuoc.htm

Xem bài viết trước tại: http://sotaydulichbamien.com/phu-kien-gopro-phu-kien-gan-may-quay-huu-ich-khi-di-du-lich/
 
24/03/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *