nguoibanthancuabo.com

Các phong cách để thiết kế nhà biệt thự

Hầu hết các ngôi biệt thự hiện nay không còn được xây dựng theo phong cách khuôn mẫu mà được thiết kế khá đa dạng tùy theo sở thích của gia chủ. Hiện nay có chia làm 3 phong cách thiết kế nhà biệt thự chính mà nhiều người yêu thích. 

Các phong cách thiết kế biệt thự hiện nay 
So với các tòa nhà hiện đại xuất hiện nhiều tại các thành phố lớn, hiện nay có rất nhiều người lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển, đặc biệt là phong cách cổ điển phương tây. Đặc điểm chính của những kiến trúc được thiết kế theo phong cách này thường có các cột trụ lớn trụ lớn và khỏe khoắn. Bên cạnh những điểm khỏe khoắn gây ấn tượng thì những chi tiết và họa tiết được chạm khắc tinh xảo tạo nên sự tinh tế và cân bằng của tổng thể kiến trúc. 
Ngoài phong cách cổ điển thì phong cách hiện đại cũng được nhiều người quan tâm. Với phong cách này, thông thường, các kiến trúc sẽ được thiết kế đơn giản với những nét độc đáo riêng làm điểm nhấn nhất định cho tổng thể. Các tông màu được sử dụng cũng theo phong cách đơn giản và độc đáo khác với sự hòa hợp về tông màu như các kiến trúc cổ đại như khi thiết kế nhà biệt thự. Ngoài ra, phong cách tân cổ điển cũng là một kiểu kiến trúc được nhiều người lựa chọn bởi chúng có sự kết hợp hài hòa giữa các phong cách cổ điển và cả hiện đại mà vẫn tạo được sự hài hòa trong tổng thể chung. 

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự 
Hiện nay, khi muốn thiết kế biệt thự hay cả những nhà ở thông thường của mọi người, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là hình dáng và mặt bằng chung của tổng thể công trình. Hình dáng chung của công trình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế và tạo nên nét riêng cho cả căn biệt thự. 
Về nội thất và ngoại thất, tùy theo từng phong cách và định hình riêng của bản thân mà bạn có thể thiết kế cách sắp xếp và lựa chọn các thiết bị phù hợp. Ngoài ra, những vật liệu sử dụng cũng cần được quan tâm theo từng phong cách như là vật liệu hiện đại có thể sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc theo phong cách hiện đại nhưng nên biết chọn lọc khi áp dụng vào các công trình theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển để tránh việc làm mất đi nét đặc trưng của phong cách thiết kế đó. Mặt khác, về không gian sân vườn hay hồ ao xung quanh, các bạn nên tìm hiểu về cách bố trí và các vấn đề liên quan đến phong thủy để có những lựa chọn tốt và phù hợp nhất khi xây nhà. 
 

Xem thêm: https://www.kientrucapollo.vn/5-mau-thiet-ke-biet-thu-dep-theo-phong-cach-tan-co-dien/
14/03/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *