nguoibanthancuabo.com

Kỹ thuật in trên gỗ

In là một kỹ thuật không còn quá xa lạ đối với chúng ta. In có thể có nhiều kiểu in khác nhau, như in truyền thông, in chuyển. Nếu như in truyền thống có thể in trên giấy thì ngày nay với sự tiên tiến và hiện đại in chuyển nhiệt đã hình thành là in trên mọi chất liệu như giấy, vải, thủy tinh. Và đặc biệt là có thể in trên gỗ. Cùng tìm hiểu qua về kỹ thuật này nhé.
In chuyển nhiệt là gì?
In chuyển nhiệt được biết đến là kỹ thuật sử dụng in máy ép chuyển nhiệt để in hình ảnh lên một sản phẩm được khách hàng lựa chọn sẵn thông qua các loại giấy và mực in đặc biệt là giấy in chuyển nhiệt và mực in chuyển nhiệt. In trên gỗ người ta cũng thường sử dụng loại kỹ thuật này để in. 
Gỗ vốn là sản phẩm dùng để trạm khắc, đẽo gọt ra những vật dụng phục vụ cho nhu cầu sống của con người. Nhưng ngày nay, người ta có thể sử dụng cong nghệ in trên gỗ để sáng tạo ra những tác phẩm tuyệt vời. Những sản phẩm in trên gỗ thường được đánh giá rất cao và được nhiều người sử dụng bởi nguyên liệu cực kì thân thiện với môi trường. 
Quy trình in chuyển nhiệt trên gỗ.
Bước đầu tiên của quá trình này bạn cần phải lựa chọn hình ảnh in và chất liệu gỗ in. CHất liệu gỗ càng đẹp thì hình ảnh lên càng rõ nét và dễ bám. Nên chọn những mảnh gỗ có bề mặt phẳng và nhẵn. Tiếp đó sử dụng máy in và mực in để in lên sản phẩm. sau đó sử dụng bàn ủi khô để giúp cho hình ảnh bám chắc hơn vào sản phẩm, đặt thêm giấy in chuyển nhiệt lên và giữ trong vòng 2 phút. Sau 2 phút thì kiểm tra lại xem hình ảnh đã được lên đúng như ý muốn chưa. 
Đó là tất cả quy trình của in chuyển nhiệt. In chuyển nhiệt trên gỗ cực kì đơn giản và dễ làm. Có thể sử dụng để in những bức tranh treo trong gia đình, hoặc để in những sản phẩm cực kì nhỏ như nhưng món quà handmade móc khóa. 
In chuyển nhiệt trên gỗ là loại kỹ thuật được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của con người hiện nay. Nhờ vào kỹ thuật này mà con người sáng tạo ra được những tác phẩm đẹp hơn, thú vị hơn để trang hoàng nhà cửa, cũng như tạo thành những món quà ý nghĩa để mọi người dành tặng cho nhau. Hiện nay có rất nhiều cơ sở in chuyển nhiệt, nhưng để in được những bức hình chất lượng thì quý khách hàng nên lựa chọn những cơ sở uy tín để in. Chúc quý khách in thành công những món đồ, hay tác phẩm đặc biệt của mình.
13/10/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *