nguoibanthancuabo.com

Máy đo âm thanh, máy đo độ ồn nhập khẩu chính hãng

Tiếng ồn có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng tính mạng của người lao động. Chúng tác động trực tiếp đến tai rồi sau đó lan truyền đến hệ thần chung ương, hệ tim mạch, dạ dày và một số các cơ quan quan trọng khác tiếp đó mới đến thính giác. Người lao động phải thường xuyên làm việc trong môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn lâu ngày sẽ tăng khả năng mắc các chứng bệnh về thính giác thậm chí dẫm đến khả năng mất thính giác.  Vì vậy ngày nay trên thị trường có bán một số các thiết bị dùng để xác định, đo tiếng ồn một cách tối ưu và có hiệu quả để chúng ta có các biện pháp bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

Những quy định chung của thiết bị đo độ ồn

Đo độ ồn là một công cụ chuyên dụng không thể thiếu đối với mỗi người dùng, được dùng để đo cường độ âm thanh lan truyền từ bên ngoài môi trường sống, môi trường làm việc cụ thể.

Dưới đây là một số các quy định chuẩn của máy mà chúng ta cần phải tuân theo:

Các phép đo đều phải được tiến hành trong trường âm tự do, không có sóng phản xạ cũng như mức ồn rất thấp
Kết quả đo thu được cần phải hiệu chỉnh tối ưu theo mức ồn nền không được vượt quá 10dB. Nếu vượt quá nên:
Khi chúng đạt từ 6dB – 9dB, mức đo giảm thêm 1dB
Khi chúng đạt từ 4dB – 5dB, mức đo giảm thêm 2dB
Nếu kết quả chênh lệch quá lớn dưới 4dB hoặc mức độ giao động quá lớn thì lúc ấy phép đo không còn được chính xác nữa và nên hủy bỏ.


Vai trò của máy xác định tiếng ồn

Trong thời kì nền kinh tế đang phát triển như hiện nay, tốc độ phát triển đô thị hóa gia tăng, nhiều công trình xây dựng mọc lên san sát… do đó mà chúng ta thường xuyên phải khó chịu bởi sự ô nhiễm tiếng ồn. Đây được xem như là một nguyên nhân thứ hai đứng sau khói bụi không khí gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Tiếp xúc với tiềng ồn lâu ngày sẽ gây ra một số bệnh như: mất ngủ, suy nhược thần kinh, tăng khả năng mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao. Ngoài ra, đó còn là một nguyên nhân không nhỏ dẫn đến việc làm giảm thính lực, các bệnh thần kinh thường gặp ở người cao tuổi. Nếu như mức độ tiếng ồn thu được ở ngưỡng 50dB về ban đêm sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị tổn thất đến 60%, giấc ngủ đứt quãng. Ở ban ngày mức độ tiếng ồn từ khoảng 70 – 80dB có thể gây nên tình trạng mệt mỏi. Mức độ giao động 90 - 110dB thì độ ồn bắt đầu nguy hiểm hơn và 120 - 140dB có thể gây nên tổn thương nghiêm trọng.

Hy vọng bài viết của chúng tôi về cách sử dụng máy đo độ ồn sẽ mang lại cho các bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm: https://kiemdinhantoan.com.vn/vn/quy-trinh-kiem-dinh-thang-may-_v398.html
08/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *