nguoibanthancuabo.com

Những hóa chất sản xuất giấy liệu bạn đã biết rõ?

Tỷ lệ thuận với độ đa dạng của ứng dụng các sản phẩm giấy, hóa chất sản xuất giấy cũng vì thế rất phổ biến. Tùy từng loại hóa chất cũng như các công thức trộn và liều lượng mà nhà sản xuất có thể tạo ra những sản phẩm từ giấy với cấc đặc điểm nổi trội khác nhau. Cùng băng qua một số lợi ích nhất định của các loại hóa chất giấy khác nhau, để xem rằng bạn đã biết bao nhiêu về những loại hóa chất thần kì này nhé.
Bạn đã biết hết những công dụng tuyệt vời của những loại hóa chất sản xuất giấy?
Để tạo ra những sản phẩm giấy dai hơn, bền hơn hay mang màu sắc khác nhau phục vụ nhiều nhu cầu đa dạng hiện nay thì hóa chất là điều không thể thiếu. Những dung môi với ứng dụng tăng tính năng nổi bật của sản phẩm giấy đặc thù ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Những loại hóa chất này có công dụng tuyệt vời như tăng độ láng mịn hay độ bền của từng loại sản phẩm giấy, thậm trí là có thể chống thấm nước. Do vậy, tính chất này được ứng dụng nhiều trong sản xuất các loại bao bì, đồ đựng dùng một lần mà vẫn dễ dàng phân hủy nên khá thân thiện với môi trường. Bên cạnh các sản phẩm giấy viết, giấy gói thông thường, những loại bao bì để đựng thức ăn chăn nuôi hay phân bón, xi măng, bột,… có sử dụng khá nhiều những loại hóa chất này.
Những loại hóa chất sản xuất giấy không thể thiếu
Những sản phẩm từ giấy phục vụ những mục đích khác nhau nhưng có thể sử dụng cùng một loại hóa chất ở một vài khâu nhất định. Những hóa chất sản xuất giấy này đóng vai trò không thể thiếu trong các công đoạn sản xuất giấy. Trong đó có thể kể tên một số hóa chất thường dược sử dụng nhất như NaOH hỗ trợ đắc lực vào công đoạn sản xuất giấy. Hay sản phẩm nhựa thông từ thiên nhiên được ứng dụng làm keo gắn kết bột giấy, tạo liên kết chặt chẽ và đặc biệt giúp giấy có khả năng chống thấm nước hiệu quả cũng như tăng độ bền của các sản phẩm bao bì giấy đóng gói. Kết hợp với loại nhựa thông này là hóa chất phèn nhôm sunfat giúp điều chỉnh độ pH, đẩy nhanh quá trình kết tủa nhựa thông.
Bên cạnh công dụng sản xuất giấy thông thường thì những hóa chất tạo màu là điều không thể thiếu để tạo giá trị thẩm mĩ của những sản phẩm này, bên cạnh đó còn có thể giúp tăng độ bền, độ cứng cũng như đặc tính dẻo dai cũng như tăng độ láng mịn của những sản phẩm giấy này.

12/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *