nguoibanthancuabo.com

Ưu, nhược điểm của thi công ép cọc bê tông trọn gói

Trước kia có rất nhiều những phương pháp để gia tăng độ chắc chắn cho công trình xây dựng. Nhưng hiện nay các kỹ sư đã nghiên cứu ra phương pháp mới để có ứng dụng dễ dàng mà vẫn có thể đảm bảo được chất lượng, đó chính là thi công ép cọc bê tông. Việc ứng dụng phương pháp này đã trở nên phổ biến ở bất kỳ đâu, với bất kỳ công trình nào. 


Tạo ra phương pháp ép cọc bê tông vào phần nền móng nhà để tăng thêm độ chắc chắn cho công trình. Không những vậy cũng để tránh các trường hợp xấu xảy ra với công trình của bạn sau này có thể xảy ra trường hợp như sụt, lún công trình, thậm chí là có thể dẫn tới trường hợp nghiêng, đổ sập công trình của bạn.


Với phương pháp thi công ép cọc bê tông trọn gói như hiện nay, để được ứng dụng phổ biến như vậy, ép cọc bê tông có những ưu điểm có thể hạn chế được những nhược điểm của bất kỳ phương pháp nào trước kia. 


Đầu tiên, khi bạn thi công ép cọc bê tông không gây ra các tiếng ồn làm ảnh hưởng đến mọi người, máy chạy rất em. Đồng thời, khi sử dụng phương pháp này cũng hạn chế được các ảnh hưởng đến môi trường xung quanh hay các công trình khác.


Nếu trước đó khi thi công các công đoạn khác thường sẽ gặp phải vấn đề gây ảnh hưởng đến các công trình đã hoàn thành ở bên cạnh bởi việc xây dựng này liên quan đến rất nhiều vấn đề không chỉ về mặt bằng còn còn liên quan đến phần nền móng. Việc có tác động như vậy sẽ gây ảnh lớn đến độ chắc chắn và đảm bảo an toàn cho các công trình xung quanh đó.

Không những vậy, khi thi công ép cọc bê tông bạn hoàn toàn có thể đảm bảo được công đoạn kiểm tra chất lượng. Những đoạn cọc được thi công ép xuống dưới lực ép của máy ép, qua từng lần cọc được ép xuống và cho đến chiếc cọc cuối cùng bạn có thể xác định được sức chịu đựng phần tải trọng của nền móng là bao nhiêu. Và từ đó đưa ra những quyết định chính xác và quan trọng.


Dù vậy, thi công ép cọc bê tông có những ưu điểm khiến khách hàng hài lòng nhưng phương pháp này cũng có những nhược điểm cần phải khắc phục. Đó chính là vấn đề về sức chịu lực của cọc. Bạn sẽ không thể thi công được cọc bê tông khi cọc có sức chịu tải vượt quá giới hạn cho phép. Hoặc khi thi công cũng không thể thực hiện được bởi phần đất quá xấu, cọc phải xuyên qua phần đất quá dày cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cọc cũng như chất lượng của công trình.

Xem thêm bài viết: http://giaotrinhbatdongsan.com/?p=5603
14/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *